Áo ngực có gọng

Áo ngực không gọng

Áo ngực cài trước

Áo ngực không dây

ÁO NGỰC NỮ ĐẸP - GIÁ SỈ CẠNH TRANH - THỜI TRANG CAO CẤP 2021

❤️ Áo ngực su đúc

❤️ Áo ngực thái lan

❤️ Áo ngực Baqiya

❤️ Áo ngực khác

Áo ngực là một trong những phụ kiện không thể thiếu của chị em phụ nữ chúng ta hiện nay. Tuy nhiên, hiểu rõ về nguồn gốc áo ngực cũng như các chủng loại áo ngực nữ trên thị trường thì chắc hẳn không nhiều chị em hiểu rõ.

Vì thế, #Dolotgiasi sẽ giới thiệu đôi nét về chiếc áo ngực, các loại áo ngực phổ biến trên thị trường hiện nay cũng như cách đo size áo ngực chuẩn nhất!

✅ Áo ngực là gì?

Áo ngực là tên gọi một phụ kiện nội y của phụ nữ có nguồn gốc từ các quốc gia phương Tây. Một tên gọi khác của áo ngực là áo bra.

Cách đây hàng nghìn năm, tổ tiên loài người đã biết quấn lá và vỏ cây vào ngực để che những bộ phận nhạy cảm trên cơ thể. Đây là tiền thân của áo ngực. Áo ngực đã có từ thời La Mã cổ đại, áo lót chỉ là một mảnh vải che ngực của phụ nữ, được gọi là "Mamillare".

Vào thời Trung cổ (1500-1800), đồ lót được nâng cấp thành một loại áo nịt ngực phổ biến với kiểu dáng đồng hồ cát, mà chúng ta thường gọi là áo dài. Áo corset giúp định hình và nâng đỡ ngực.

Vào những năm 1920, ngành công nghiệp thời trang đã có một vị trí mềm mại cho những người đẹp lưỡng tính. Áo lót thời đó được thiết kế để giảm bớt đường cong của phụ nữ, và không còn để lộ ngực quá nhiều. Ngay sau đó, người ta quay trở lại với những chiếc áo lót ôm sát cơ thể và tạo đường cong quyến rũ.

Đến những năm 1930, áo lót có gọng ra đời. Đây được coi là một cuộc cách mạng trong ngành thời trang đồ lót. Không gây khó chịu như áo nịt cổ cố định, áo có gọng giúp định hình khuôn ngực, nâng đỡ ngực thoải mái, không gây khó chịu cho người mặc.

Ngày nay, áo lót có rất nhiều kiểu dáng và mẫu mã khác nhau. Các thương hiệu đồ lót tiếp tục tung ra nhiều bộ sưu tập độc đáo. Theo xu hướng thời trang, môi trường và độ tuổi, bạn có thể chọn cho mình những kiểu dáng đồ lót khác nhau.

Công dụng chính của áo ngực chính là bảo vệ, che chắn vòng ngực của mỗi chị em phụ nữ. Ngoài ra, áo ngực còn giúp nâng đỡ tạo dáng vòng 1 trở nên thon gọn và quyến rũ.