4 thành phần cần tránh khi chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm!

4 thành phần cần tránh khi chọn sữa rửa mặt cho da nhạy cảm

Da nhạy cảm rất dễ bị kích ứng, nổi mẩn, lên mụn nếu sử dụng mỹ phẩm không hợp. Để không rơi vào tình huống này, các nàng nên tránh những thành phần nào khi lựa chọn sữa rửa mặt? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ 4 thành phần bắt buộc phải tránh khi mua sắm sữa rửa mặt nhé!

1️⃣ Chất Paraben trong sữa rửa mặt

Paraben là nhóm một số chất bảo quản dùng trong sản xuất mỹ phẩm lâu nay. Tuy nhiên, một nghiên cứu của Nagel JE năm 1988 cho thấy mỹ phẩm chứa nhiều paraben có thể gây kích ứng cho người da nhạy cảm, dễ bị dị ứng.

Paraben - Chất cấm trong mỹ phẩm
Paraben – Chất cấm trong mỹ phẩm

Bên cạnh đó, đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng methylparaben khi thoa lên da có thể phản ứng tiêu cực với tia UVB , làm tăng khả năng lão hoá da, thay đổi màu da và tổn thương đến phân tử ADN trên da, khiến da nhạy cảm và dễ bị tác động bởi môi trường bên ngoài hơn.

Nhận thấy nguy cơ tiềm ẩn trên, từ tháng 9/2014, Ủy ban Mỹ phẩm cộng đồng Châu Âu đã ban hành danh mục 5 dẫn chất paraben cấm dùng trong mỹ phẩm là isopropylparaben, isobutylparaben, pentylparaben, phenylparaben, benzylparaben.

2️⃣ Chất tạo bọt – Sodium Lauryl Sulfate (SLS)

Chất tạo bọt (Sodium Lauryl Sulfate – SLS) là thành phần phổ biến trong các sản phẩm tẩy rửa và chăm sóc cá nhân. Trong sữa rửa mặt, thành phần này giúp tạo độ ẩm, loại bỏ bã nhờn để làm sạch sâu. Quy định mỹ phẩm của Liên minh châu Âu cho phép sử dụng chất tạo bọt trong mỹ phẩm và các sản phẩm vệ sinh cá nhân bán tại thị trường khó tính này. Tuy nhiên, các nàng có làn da nhạy cảm vẫn nên giữ tinh thần “cẩn tắc vô áy náy”. Bởi mặt trái của chất này là gây bào mòn, khô da, kích ứng hình thành mụn.

Chất tạo bọt không tốt cho da nhạy cảm
Chất tạo bọt không tốt cho da nhạy cảm

Thông thường, sữa rửa mặt ít bọt sẽ mang lại cho da cảm giác tươi mát thay vì khô rít. Nhờ không chứa chất tạo bọt, sữa rửa mặt này nhẹ dịu cho da nhạy cảm. Các nàng có thể dùng rửa với nước hoặc rửa khô đều an toàn và mang lại cảm giác sạch sẽ, không bết dính.

3️⃣ Chất Alcohol – Fatty alcohol và Drying alcohol

Fatty alcohol và Drying alcohol là hai chất phổ biến được sử dụng trong ngành công nghiệp mỹ phẩm. Fatty alcohol được sử dụng như một chất nhũ hóa giúp làm mềm và duy trì độ ẩm cho da, đặc biệt là da khô.

Trong khi đó, Drying alcohol giúp da không bị bóng dầu, tăng sự thẩm thấu lên da, phù hợp cho người da dầu. Nếu sở hữu làn da nhạy cảm, bạn nên tránh những sản phẩm chứa Drying alcohol vì chất này dễ gây khô, mòn bề mặt da, làm ức chế sự hấp thụ lên da cũng như gây lão hóa da.

4️⃣ Hương liệu tạo mùi

Hương liệu tạo mùi dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm
Hương liệu tạo mùi dễ gây kích ứng cho da nhạy cảm

Ngoài dễ bị kích ứng bởi các tác nhân môi trường và thời tiết, da nhạy cảm còn hay dị ứng với hương liệu. Đặc biệt trong ngày hanh khô, đây rất có thể trở thành thủ phạm gây kích ứng cho da nhạy cảm. Các hãng mỹ phẩm có thể ghi thành phần “Fragrances” lên bao bì mà không cần chỉ rõ chính xác những gì trong đó. Bởi vậy nếu sở hữu làn da đỏng đảnh, bạn nên tránh mọi chất tạo mùi nhân tạo trong mỹ phẩm dùng lên da.

Chị em phải thật sự cẩn trọng và tìm hiểu kỹ thành phần mỹ phẩm trước khi sử dụng, đặc biệt là với các bạn sở hữu làn da mềm và nhạy cảm. Tuyệt đối tránh 4 hóa chất ở trên để hạn chế các tình trạng dị ứng, viêm nhiễm không có đáng có khi sử dụng sữa rửa mặt cho da nhạy cảm nhé!

Đồ lót giá sỉ