Cách chọn áo ngực phù hợp, đúng size cho chị em năm 2021! ✅

Cách chọn áo ngực phù hợp, đúng size dành cho các chị em vào năm 2021 cực HOT. Trên thực tế, có rất nhiều chị em phụ nữ đã và đang không mặc đúng loại áo ngực dành riêng cho mình. Điều này có thể dẫn đến những tác động xấu đến sức khỏe như đai vai, cổ do áo ngực chật chèn ép quá nhiều lên các dây thần kinh vùng đó. Ngoài ra, việc áo ngực quá chật có thể dẫn đến nổi mụn, mẩn đỏ ở vùng lưng.

Việc chọn đúng áo ngực phù hợp, vừa vặn với cơ thể không chỉ góp phần giúp tôn dáng quyến rũ mà còn tạo nên sự tự tin cho chị em phụ nữ. Sau đây, #Dolotgiasi xin giới thiệu cách chọn áo ngực đúng cách từ A – Z chi tiết nhé!

1️⃣ Cách chọn áo ngực đúng cách vừa vặn – Chọn size áo

Điều đầu tiên trong cách chọn áo ngực đúng chính là size áo phải phù hợp, vừa vặn với cơ thể. Ở bước này, chúng ta cần chuẩn bị thước dây và giấy viết để ghi lại các thông số của vòng ngực. Chuẩn bị một chiếc áo ngực lót vải mỏng, không lựa chọn áo ngực độn mút quá dày để có thể có số đo chính xác nhất. Sau đây sẽ là 3 bước quan trọng để biết chính xác size áo ngực của mình!.

Bước 1: Tính số đo vòng chân ngực

Số đo vòng chân ngực quyết định phần lớn size áo ngực mà chúng ta mặc nên bước 1 cần được tiến hành đo một cách tỉ mỉ và chính xác. Chúng ta lấy dây thước đo choàng quanh chân ngực, mặt phẳng tạo bởi dây vuông góc với mặt đất. Lưu ý, chúng ta không nên siết dây quá chật hoặc quá lỏng, chỉ cần vừa đúng với kích thước chân ngực.

Bước 1 Tính số đo vòng chân ngực

Sau khi đã hoàn thành đúng các thao tác đã hướng dẫn, chúng ta ghi lại số đo chân ngực, làm tròn theo số lớn hơn liền kề. Ví dụ, số đo chân ngực là 36.5 thì sẽ làm tròn thành 37. Từ số đo vòng chân ngực sẽ quy đổi thành size áo ngực chính xác.

Bước 2: Tính số đo vòng đỉnh ngực

Bước 2 Tính số đo vòng đỉnh ngực

Thực hiện các thao tác và quy tắc tương tự như ở bước 1. Thay vì đo phần chân ngực thì sẽ đo phần cao nhất của đỉnh ngực để có thông số chính xác nhất. Cũng làm tròn số theo quy tắc số lớn hơn liền kề.

Bước 3: Tính size cúp ngực dựa vào số đo chân ngực và đỉnh ngực

Chúng ta hãy lấy số đo vòng đỉnh ngực trừ đi số đo chân ngực. Từ số liệu này có thể quy đổi thành size cúp áo ngực một cách chính xác. Sau đây là bảng quy đổi size áo phổ biến và được áp dụng ngay tại #Dolotgiasi.

Cách chọn size áo ngực từ số đo

📌 Cách nhận biết đã chọn áo ngực phù hợp, đúng size của cơ thể

Mặc dù đã đo chính xác các thông số để lựa chọn size áo ngực nhưng việc mặc thử áo ngực cũng vô cùng quan trọng, điều này quyết định xem chúng ta đã biết cách chọn áo ngực chính xác hay không. Ba yếu tố quan trọng nhất khi thử áo ngực chính là dây cài áo, dây đeo vai và cúp áo ngực.

Khi thử áo ngực cần phải cài móc áo ở vị trí xa nhất, lỏng nhất. Phụ thuộc vào chất liệu của áo ngực mà phần đai dưới có thể xê dịch 5cm. Phần đai ngực ôm sát vòng chân ngực là điều tiên quyết mang đến sự thoải mái khi vận động của chúng ta. Chị em có thể vươn hai tay để kiểm tra xem áo ngực mình chọn có phù hợp không, nếu áo lót không bị kéo lên thì cách chọn áo ngực của mình được xem là phù hợp.

Đai áo ngực quyết định áo có vừa hay không

Dựa vào phần đai áo gần móc cài chúng ta cũng có thể nhanh chóng xác định xem việc chọn áo ngực này có đúng hay không. Hãy dùng hai ngón tay nhét vào phần đai lưng gần móc cài. Nếu áo quá chật thì phần dây đai của áo sẽ bị xê dịch lên chỉ sau vài giờ mặc. Điều nay sẽ gây cảm giác khó chịu, mất tự tin cho chúng ta!

Sử dụng hai ngón tay để kiểm tra áo ngực

Lưu ý cuối cùng là khi chiếc áo ngực quá rộng sẽ để lộ viền nội y rất rõ. Hoặc chiếc áo ngực quá nhỏ có thể để lộ phần nách thịt nhô ra do bị áo ép sát. Cần hạn chế chọn những loại áo ngực này!

2️⃣ Cách chọn áo ngực đúng cách – Chọn kiểu áo ngực phù hợp

Để giúp chị em có cách chọn áo ngực phù hợp thì #Dolotgiasi sẽ giới thiệu 5 kiểu áo ngực thông dụng và phổ biến nhất trên thị trường hiện nay:

👉 Áo ngực không dây

Đại đa số chị em chúng ta đều phải sở hữu ít nhất một loại áo ngực không dây trong tủ đồ. Loại áo ngực không dây vô cùng tiện lợi khi có thể phối với rất nhiều loại trang phục khác nhau như áo sơ mi, áo thun sát nách hoặc những bộ đầm trễ vai quyến rũ.

Phần móc khóa đối với áo ngực không dây là vô cùng quan trọng khi giữ vững toàn bộ chiếc áo trên cơ thể. Phần đai áo cũng quan trọng nếu quá chật sẽ gây ra cảm giác khó chịu, gây vết hằn lên vùng chân ngực.

👉 Áo ngực nửa người

Áo ngực nửa người là loại áo thường được sử dụng với những chiếc áo thun có cổ chữ V hoặc được phối với đầm khoét cổ sâu. Loại áo ngực nửa người thường không sử dụng miếng mút đệm lót ngực, hai cúp áo được kết nối bằng móc khóa áo cài trước. 

👉 Áo ngực dây chéo

Áo ngực dây chéo là loại áo phù hợp khi kết hợp với áo thun sát nách hoặc áo ba lỗ. Lựa chọn loại áo ngực này thì chúng ta cần chú ý phần cúp áo phải mềm, kết hợp với đai áo có tác dụng nâng ngực hiệu quả.

👉 Áo ngực có mút nâng phần cúp ngực

Phụ nữ chúng ta thường rất thích chọn mua những loại áo có mút đệm dày để tạo dáng cho khuôn ngực đầy đặn. Để tạo được sự hấp dẫn khi mặc loại áo này, chị em chúng ta cần nhớ chú ý đến phần mút xốp, chọn những áo có phần đệm đều khắp, ôm trọn bầu ngực nhé!

👉 Áo ngực trơn

Dòng áo ngực trơn thường phù hợp với các kiểu áo sơ mi, áo thun mỏng khoe body. Chúng ta không nên chọn áo có ren hoặc họa tiết trên áo quá nổi bật khi mặc chung với áo ngực trơn. Loại áo ngực trơn mang lại sự tiện lợi, cảm giác thoải mái cho người mặc.

Phần cúp ngực thường sẽ được lót một miếng xốp mỏng và ôm sát vùng ngực. Tôn dáng vòng 2 của chị em chúng ta nhưng không gây ra cảm giác quá nặng nề, khó chịu.

Tùy theo loại trang phục mà chúng ta sẽ có các dòng sản phẩm áo ngực với kết cấu thiết kế khác nhau đáp ứng nhu cầu của chị em. Vì thế hãy lựa chọn áo ngực phù hợp với mục đích sử dụng và mang lại cảm giác tự tin, thoải mái nhất nè!

3️⃣ Cách chọn áo ngực đúng cách – Tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Sau hai phương pháp liên quan đến việc chọn size áo ngực và loại áo ngực chúng ta sử dụng thì #Dolotgiasi sẽ giới thiệu đến một phương pháp cần đươc áp dụng để chọn áo ngực đúng cách. Đó là việc xem xét vào cơ địa của mỗi chị em – cụ thể là hình dáng của vòng ngực để có thể lựa chọn kiểu áo ngực phù hợp, tôn dáng nhất!

Cách chọn áo ngực theo dáng ngực tròn

Cách chọn áo ngực theo dáng ngực tròn

Ngực tròn là dạng vòng 1 đầy đặn, căng tròn cả trên và dưới bầu ngực. Đây được xem là một trong những dạng vòng 1 đẹp trên cơ thể của người phụ nữ. Với dáng ngực này thì chúng ta có thể lựa chọn phù hợp với đa dạng các loại áo ngực khác nhau.

Tuy nhiên, #Dolotgiasi khuyên chị em nên có cách chọn áo ngực theo dạng mỏng, ôm trọn bầu ngực. Độn mỏng hoặc không độn để tôn lên dáng vẻ quyến rũ tự nhiên của vòng 1.

Cách chọn áo lót theo dáng ngực nhũ hoa hướng ra ngoài

Cách chọn áo ngực theo dạng nhũ hoa hướng ra ngoài

Dáng ngực dạng nhũ hoa hướng ra ngoài thường có kiểu dáng bầu ngực trĩu nhẹ, khoảng không gian hai bầu ngực nhũ hoa hướng ra ngoài. Với kiểu dáng ngực này, chị em chúng ta nên tự tin lựa chọn dòng áo ngực bra năng động. Áo bra không những giúp định hình lại khuôn ngực mà còn nâng đỡ, tôn dáng vòng 1 một cách khéo léo, tinh tế!

Cách chọn áo ngực theo dáng ngực khe rộng

Cách chọn áo ngực theo dạng ngực có khe rộng

Dáng ngực có khe ngực rộng là vòng 1 trĩu nặng, không gian hai bên ngực rộng và hai nhũ hoa có xu hướng hướng ra hai bên một chút. Áo ngực dạng viền ren và có gọng sẽ giúp định hình là khuôn ngực, che đi khuyết điểm khoảng rộng khuôn ngực và tôn dáng quyến rũ nhất!

Cách chọn áo ngực theo dáng ngực hình chuông

Cách chọn áo ngực theo dáng ngực hình chuông

Đây là kiểu dáng ngực khe hẹp, dạng ngực trĩu nặng không phần chân ngực không đầy đặn. Dáng ngực trĩu xuống như hình quả chuông. Cách chọn áo ngực nên là những sản phẩm có diện tích bao phủ lớn, lớp độn, có gọng để giúp định hình lại khuôn ngực. Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn áo ngực cúp ngang balconette để giúp nâng đỡ ngực đầy đặn, quyến rũ hơn! 

Cách chọn áo ngực theo dáng ngực hình giọt nước

Cách chọn áo ngực theo dạng ngực hình giọt nước

Dạng ngực này tròn đầy ở phần chân ngực nhưng nhỏ ở phần đỉnh ngực. Kiểu ngực này gần giống với ngực dạng chuông nhưng đỉnh ngực nhỏ hơn. Đây cũng được xem là kiểu dáng vòng 1 đẹp và là niềm mơ ước của nhiều chị em phụ nữ. Kiểu dáng ngực này phù hợp với đại đa số các loại áo ngực hiện có trên thị trường!

Cách chọn áo ngực theo dáng ngực nhỏ, ngực búp măng

Cách chọn áo ngực theo dạng ngực nhỏ

Phần thềm ngực mỏng/lép và rộng nhưng lại hẹp dần về phần dưới và có phần đầy đặn hơn bầu ngực trên. Tùy theo phong cách, cá tính của từng người mà mẫu áo ngực lựa chọn sẽ khác nhau.

Ví dụ nếu theo phong cách gợi cảm quyến rũ thì cách chọn áo ngực sẽ là có đệm mút, dày vừa phải; còn nếu theo phong cách truyền thống cổ điển thì nên lựa kiểu áo ngực mỏng, ôm trọn bầu ngực.

Cách chọn áo ngực chuẩn theo dáng ngực không cân đối (bên to, bên nhỏ)

Cách chọn áo ngực theo dạng ngực không cân đối

Thực tế kiểu dáng bầu ngực của đa số phụ nữ chúng ta đều có quả ngực không cân đối một chút. Tuy nhiên, một số trường hợp đặc biệt lại có sự chênh lệch khá lớn.

Một số áo ngực có miếng đệm lót cúp ngực có thể tháo rời một cách dễ dàng. Chúng ta có thể sử dụng chúng để tháo rời phần bên ngực lớn và giữ nguyên đệm lót phần ngực nhỏ để tạo nét cân đối tổng thể khuôn ngực.

Trên đây là tổng hợp các cách chọn áo ngực mà chị em phụ nữ chúng ta cần phải biết. Áo ngực đẹp không chỉ nằm ở chất liệu, cách thiết kế mà còn phải phù hợp, vừa vặn với kiểu dáng vòng ngực, phù hợp với hoàn cảnh và phong cách phối đồ của chị em. Hi vọng với những kiến thức mà #Dolotgiasi đã giới thiệu như trên sẽ giúp quý chị em biết cách chọn áo ngực đẹp, phù hợp với bản thân!

Đồ lót giá sỉ